Ngôi nhà gỗ lim nam phi trị giá 300 tỷ của đại gia Điện Biên

, , No Comments
Phòng ngủ sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên áp đặt cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim nam phi . Riêng vật tư thiết kế đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra kiến thiết một nhà ở sàn tuyệt đối bằng gỗ lim.
phòng sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang thiết kế trong vòng 4 năm tuổi và thế hệ bị công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về căn nhà sàn bằng gỗ lim to nhất Việt Nam.

phòng trị giá hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của phòng ngủ sàn là được cất dựng tuyệt đối bằng gỗ lim quý nguyên khối từ sàn phòng ngủ, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn thể đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối giá gỗ tràm cao quý đã bị dùng để kiến thiết nhà lạ mắt không tiền khoáng hậu này
phòng sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 cm. Hệ thống cột quân và cột hiên có đường kính 40 centimet. tác phẩm áp đặt kiến thiết trong vòng hơn 2 chục năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của phòng ngủ sàn được trang trí bằng 25 miếng trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo trạm trổ công phu.
nhà sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên chu vi 19 cm có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ bị trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân dã gần giống hoa cỏ, chim muông thú..

Bước nhà ở, đa số con người cảm thấy choáng ngợp trước không gian bao trùm bởi vì loại gỗ chất và cảm giác giá lạnh đến lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ lớn, nội thất bị đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh xảo vì hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét